แคมปิ้ง

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 86

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 86

Page

กิจกรรมแคมปิ้ง

การแคมปิ้งเป็นกิจกรรมยามว่างหรือกิจกรรมยามว่างที่ช่วยให้ผ่อนคลาย และให้ความสนุกสนาน โดยในการแคมปิ้งแต่ละครั้งนั้นก็มีการเตรียมตัวหลายอย่างเช่น การเลือกสถานที่การไปแคมปิ้ง, การเลือกวัน อาจจะเป็นวันที่หยุดพร้อมกันในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง, เตรียมอุปกรณ์ในการตั้งแคมป์ในที่นี้มีหลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็น เต็นท์ เครื่องนอน เครื่องครัวแคมปิ้ง กระเป๋าเป้ ถุงนอน ไฟฉาย และอื่นๆ  อีกมากมาย การไปหลายคนก็จะสนุกหน่อย แต่สำหรับคนรักสันโดษการไปคนเดียวก็มีความสนุกไปอีกแบบหนึ่ง การไปกันเป็นแบบครอบครัวนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังช่วยในเรื่องพัฒนาการของเด็ก ฝึกให้เด็กรู้จักการวางแผนมากขึ้น เป็นการออกกำลังกาย และยังช่วยสร้างวัฒนธรรมใหม่ๆ ให้กับครอบครัว นอกจากนี้เรามาดูกันว่าการตั้งแคมป์จะให้ประโยชน์กับคุณอย่างไรบ้าง

อาการศบริสุทธิ์

การได้อากาศบริสุทธิ์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในปัจจุบันหากคุณเป็นคนที่อยู่ในสังคมเมือง การใช้เวลาใกล้กับต้นไม้มาก ๆ ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย เเละเมื่อคุณได้รับอากาศบริสุทธิ์เพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้ลดความตึงเครียดได้ลง ยิ่งคุณมีกิจกรรมแคมปิ้งบ่อยเท่าไร คุณก็จะได้รับอากาศบริสุทธิ์มากขึ้นเท่านั้น มีการวิจัยพบว่าการได้รับอากาศบริสุทธิ์เป็นเวลานานๆ  จะช่วยให้การไหลเวียนเลือดได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง

ความเครียดลดน้อยลง

สืบเนื่องมาจากการได้รับอากาศบริสุทธิ์ และทำให้คุณไม่ต้องคิดมากหรือกังวลเรื่องงาน สนใจแต่ธรรมชาติที่อยู่รอบตัวคุณ เป็นการผ่อนคลาย และสร้างความเพลิดเพลินใหม่ๆ ให้กับคุณ

สร้างวัฒนธรรมใหม่ๆ

หากคุณไปแคมปิ้งเป็นครั้งแรก  คุณอาจจะไปคนเดียว ไปกับครอบครัว หรือไปกับเพื่อน ล้วนแล้วแต่เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้มากขึ้นแก่บุคคลที่อยู่รอบข้างคุณ เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีมากขึ้น ยังช่วยให้สุขภาพของคุณและสุขภาพของคนรอบข้างดีขึ้นด้วย

การออกกำลังกายและการได้รับวิตามิน

การที่คุณได้ไปแคมปิ้งหรือจัดกิจกรรมในวันหยุด การได้รับแสงแดดอ่อน ๆ ยังสามารถเพิ่มระดับเมลาโทนินในสมองเพิ่มขึ้นด้วย (ที่มา https://draxe.com/health-benefits-camping) นอกจากนี้ยังลดภาวะความตึงเครียดในร่างกายคุณ โดยเมลาโทนินดังกล่าวจะช่วยลดภาวะซึมเศร้าของคุณให้คุณและทำให้อารมณ์ของคุณโดยรวมดีมากขึ้น คุณสามารถสังเกตได้จากการที่กลับมาจากแคมปิ้งแล้ว

การออกกำลังกาย

ประโยชน์ในการตั้งเเคมปิ้งคือการได้ออกกำลังกาย เช่นการออกแรงกางเต็นท์ ในปัจจุบันนี้เต็นท์ได้ออกแบบมาให้กางคนเดียวได้ง่ายขึ้น นั่นทำให้คุณได้มีการเผาไหม้แคลอรีดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการที่คุณได้นั่งทำงานในออฟฟิศ นอกจากนี้การตั้งแคมปิ้งจะช่วยให้หัวใจและปอดของคุณมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

นอนหลับง่ายขึ้น

การนอนหลับจะช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดของคุณดียิ่งขึ้น หลังจากที่คุณตั้งแคมป์ คุณจะค้นพบว่าคุณจะหลับสนิทมากกว่าเดิมก่อนที่จะยังไม่มาตั้งแคมป์

สร้างสมาธิ

นอกจากการออกกำลังกาย การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว การตั้งแคมปิ้งยังช่วยให้คุณเกิดสมาธิมากขึ้น เป็นเพราะว่าการตั้งแคมป์จะทำให้คุณมีสมาธิในสิ่งที่คุณกำลังจดจ่อกับกิจกรรมที่อยู่ตรงหน้าคุณ การลดการเล่นมือถือลง จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมและมีสมาธิมากขึ้นอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรครับ เห็นข้อดีของการตั้งแคมปิ้งกันแล้ว มาตรงนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการตั้งแคมป์กัน

เต็นท์ หรือที่พัก

เป็นสิ่งที่หากคุณจะจัดกิจกรรมแคมปิ้งแล้วไม่มีคงไม่ได้ เต็นท์ที่ดีจะต้องกันฝนได้ มีความโปร่ง นอนหรือพักสบาย โดยเสาและตัวเต็นท์ต้องมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี ไม่หักหรือฉีกขาดได้ง่าย เยี่ยมชมสินค้าเต็นท์ https://funsecondlife.com/activities-th/camping/tents.html

เครื่องนอน

เครื่องนอนเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าเต็นท์ เพราะเครื่องนอนที่ดีจะช่วยให้คุณได้นอนหลับสบายตลอดคืนหลายท่านอาจคิดว่า มีถุงนอนอย่างเดียวไม่ต้องมีเต็นท์ก็ได้ ถูกครึ่งเดียวครับเพราะการที่คุณมีเครื่องนอนอย่างเดียวแต่ตรงพื้นที่คุณนอนมีความแฉะ หรือมีสิ่งอื่นๆ เช่น หิน เศษไม้ คุณก็อาจจะหลับไม่สบายแล้ว ดังนั้นเต็นท์กับเครื่องนอนจึงเป็นของคู่กันครับ เครื่องนอนที่ดีจะต้องมีขนาดพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปครับ ลูกค้าสามารถเลือกชมสินค้าเครื่องนอนได้ที่นี่ https://funsecondlife.com/activities-th/camping/sleeping-equipment.html

กระเป๋า/เป้

ในการเดินทางท่องเที่ยว เป้ที่ดีจะต้องสามารถบรรจุของได้ ไม่มีรอยขาดและมีช่องใส่ของได้เยอะเช่น ใส่น้ำ ใส่ไฟฉาย นอกจากนี้เป้ที่ดีควรที่จะกันน้ำหรือกันฝนได้ เยี่ยมชมสินค้า กระเป๋า/เป้ https://funsecondlife.com/activities-th/camping/baggage.html

เครื่องครัวแคมปิ้ง

การแคมปิ้งของคุณจะมีสีสันมากขึ้นทีเดียวหากมีกิจกรรมทำอาหารกันระหว่างการทำกิจกรรมแคมปิ้งการรับบรรยากาศของธรรมชาติเต็มๆ แทนที่จะนั่งรับประทานอยู่ที่ร้านอาหาร โดยเครื่องครัวสำหรับแคมปิ้งทาง funsecondlife ก็ได้เลือกเครื่องครัวแคมปิ้งที่มีคุณภาพมาให้ลูกค้าได้เลือกสรรที่นี่  https://funsecondlife.com/activities-th/camping/kitchenware.html