จักรยาน

จักรยาน

จักรยานและอุปกรณ์อื่นๆ (BIKE&ACCESSORIES)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 377

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 377

Page

จักรยาน | Funsecondlife

จักรยานเป็นไลฟ์สไตล์ที่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นทางเลือกในการออกกำลังกายที่น่าสนใจแล้ว ยังช่วยลดปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะพบว่าคนหันมาใช้จักรยานในการออกกำลังกายพอๆ กับการปั่นสัญจรเพื่อไปทำงานหรือไปเที่ยว

แต่ในการเลือกซื้อจักรยานสักคัน เราจะมีเกณฑ์ในการเลือกอย่างไร? เพราะรถแต่ละคันมีดีไซน์ต่างกัน รูปทรงหรือขนาดล้อที่ต่างกัน และทำออกมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ต่างกันไปในแต่ละกลุ่มของผู้ปั่น นอกจากนี้อุปกรณ์จักรยานก็มีความสำคัญเช่นกัน ความปลอดภัยกลายมาเป็นข้อกังวลแรกๆ สำหรับนักปั่น ดังนั้นอุปกรณ์จักรยานต่างๆ จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับความปลอดภัยมากขึ้น และมีความสุขกับการปั่นได้อย่างเต็มที่

จักรยาน

การเลือกจักรยานยังต้องเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพราะบางคนอาจจะซื้อมาเพื่อปั่นไปจ่ายตลาด หรือปั่นเล่นในหมู่บ้าน แต่ถ้าซื้อจักรยานเสือภูเขามาปั่นก็คงจะไม่เหมาะ หรือบางคนอยากปั่นแบบผจญภัยตามป่าเขา แต่ซื้อจักรยานแบบพับได้จ่ายตลาดมา รับรองอันตรายมาเยือนแบบไม่ต้องโทรเรียกอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกซื้อจักรยานให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

จักรยานมีหลากหลายประเภท โดยประเภทที่มีวางขายบน Funsecondlife ได้แก่

จักรยานไฟฟ้า  - จักรยานที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ทำให้ไปไหนมาไหนได้รวดเร็วและไม่เหนื่อย

จักรยานพับ - จักรยานที่พับเก็บได้และสะดวกในการพกพาไปที่ต่างๆ เหมาะสำหรับการปั่นเล่นในเมือง

จักรยานแม่บ้าน - เหมาะกับการปั่นไปจ่ายตลาด และปั่นเล่นในละแวกบ้าน

จักรยานปั่นในเมือง - เหนือกว่าจักรยานแม่บ้านตรงที่ มีดีไซน์หลากหลายมากขึ้น เช่น แบบสปอร์ต แบบวินเทจ สามารถทำความเร็วได้มากขึ้น ทำให้ปั่นขึ้นเนินได้ง่ายกว่า

จักรยานทัวร์ริ่ง - เป็นจักรยานที่เหมาะกับการท่องเที่ยวไกลๆ ที่สามารถขนสัมภาระติดไปบ้างได้ด้วย

จักรยานเสือภูเขา - เป็นจักรยานสำหรับปั่นบนถนนที่ไม่เรียบ เส้นทางวิบาก รวมถึงปั่นขึ้นเขา

จักรยานเสือหมอบ - จักรยานที่ต้องก้มตัวขี่เพื่อให้มีความลู่ลม ลดแรงเสียดทาน เหมาะแก่การทำความเร็วบนทางเรียบ

จักรยานมินิเวลโล่ - จักรยานไซส์กะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะแก่การออกกำลังกายเช่นกัน

จักรยานเด็ก - จักรยานคันเล็กสำหรับให้เด็กๆ ออกกำลังกาย

จักรยานบาลานซ์ไบค์ - จักรยานขาไถสำหรับฝึกการทรงตัวของเด็กๆ

จะเห็นได้ว่าแต่ละตัวก็จะมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน เพื่อความปลอดภัย นักปั่นจึงต้องเลือกจักรยานให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง

อุปกรณ์จักรยาน

อุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ช่วยทำให้การปั่นจักรยานปลอดภัย สะดวกสบาย และสนุกสนานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า หมวก ชุดปั่น ตัวล็อค สเปรย์สะท้อนแสง กระดิ่งจักรยาน หรืออุปกรณ์บำรุงรักษาต่างๆ เพราะเมื่ออุปกรณ์จักรยานมีความพร้อมจะช่วยสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้ผู้ปั่นมากขึ้น ซึ่งไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล บน Funsecondlife มีให้เลือกครบทุกอย่าง มีหลายแบบหลายสไตล์ซึ่งเข้ากับรสนิยมนักปั่นทั้งหลายได้อย่างลงตัว

หลายคนอาจจะมองว่าการปั่นจักรยานมันก็แค่การปั่นไปมาได้มากสุดก็ออกกำลังกาย แต่ประโยชน์มีมากกว่านั้น ทั้งสามารถช่วยลดการใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลืองซึ่งเป็นเหตุให้เกิดภาวะโลกร้อน และยังช่วยเรื่องสุขภาพ ทำให้นอนหลับสนิทกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของสมอง และทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงทนทานต่อโรคภัยไข้เจ็บมากขึ้น ดังนั้นการปั่นจักรยานจึงไม่ใช่แค่การออกกำลังกายไปวันๆ แต่ยังมีประโยชน์ต่อทั้งตัวเองและโลกอีกด้วย