จักรยาน

จักรยาน

จักรยานและอุปกรณ์อื่นๆ (BIKE&ACCESSORIES)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 586

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 586

Page

จักรยาน | Funsecondlife

จักรยาน เป็นพาหนะที่คนปั่นกันมาหลายยุคสมัย คนทุกวัยสามารถปั่นได้ ตั้งแต่เด็กเล็กที่เริ่มหัด ปั่นเล่นรอบหมู่บ้านกับเพื่อนๆ หรือโตมาหน่อยอาจจะปั่นไปโรงเรียน แม่บ้านปั่นไปจ่ายตลาด หรือครอบครัวที่ปั่นกันอย่างจริงจังตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความข้องเกี่ยวกับชีวิตทุกยุคสมัย

ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานเพื่อผ่อนคลายยามว่าง ปั่นเพื่อออกกำลังกายหรือลดน้ำหนัก นักปั่นจะต้องเลือกจักรยานให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการปั่นด้วยเพื่อลดการเกิดอันตรายและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

จักรยานมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งจักรยานพับ จักรยานแม่บ้าน จักรยานไลฟ์สไตล์สำหรับปั่นในเมือง จักรยานทัวร์ริ่ง จักรยานเสือภูเขา จักรยานเด็ก จักรยานมินิเวลโล่  จักรยานไฟฟ้า จักรยานเสือหมอบ และบาลานซ์ไบค์ ซึ่งไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะเรามีจักรยานวางขายอยู่ทุกประเภท โดยจักรยานประเภทที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษบน Funsecondlife และ ร้าน UGO ธัญญาพาร์คก็คือ จักรยานสำหรับปั่นในเมืองและจักรยานเสือภูเขานั่นเอง

จักรยานปั่นในเมือง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานในเมืองแบบชิลๆ เช่น ปั่นในหมู่บ้าน ปั่นตามสวนสาธารณะต่างๆ จักรยานปั่นในเมืองหรือ Urban Bike น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุด เพราะเป็นจักรยานที่มีดีไซน์สวยงาม ขับขี่ง่าย เหมาะกับการปั่นเล่นกินลมชมวิว หรือออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน จักรยานปั่นในเมืองรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงคือ Tokyo Bike รุ่น Classic Sport นั่นเอง

จักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขาแตกต่างจากจักรยานทั่วไป ในลักษณะของการใช้งานที่ใช้ปั่นในสภาพพื้นผิวถนนที่ไม่ปกติทั้งที่เป็นโคลน มีก้อนหิน ร่องน้ำ ทางลาดชัน หรือสภาพต่างๆ ที่ยากต่อการใช้จักรยานธรรมดาในการปั่น โดยโครงสร้างของจักรยานเสือภูเขาจะแตกต่างจากจักรยานทั่วไปคือ ล้อของจักรยานที่มีขนาดใหญ่และหนากว่าเพื่อรองรับสภาพพื้นผิวที่ไม่ปกติ มีระบบการเบรกที่ได้ประสิทธิภาพกว่า และมีระบบลดแรงสั่นสะเทือนเวลาขับขี่

ประเภทของจักรยานเสือภูเขามีทั้งแบบ Hardtail & Softtail ที่จะมีระบบยุบตัวช่วงหน้าเท่านั้น และ Full Suspension ที่มีระบบยุบตัวทั้งหน้าและหลัง อาจจะสงสัยว่าระบบยุบตัวช่วยอะไร มันทำให้การปั่นจักรยานสามารถผ่อนแรงลงไปได้

นอกจากนี้ แต่ละแบบก็จะมีลักษณะการใช้งานต่างกัน โดยที่ Hardtail & Softtail เหมาะกับทางค่อนข้างเรียบ ไม่ค่อยมีสิ่งกีดขวางมากเท่าไหร่ แต่ Full Suspension เหมาะกับสภาพพื้นผิวแบบเข้าป่าเข้าดง ข้อเสียคือ Full Suspension จะมีน้ำหนักมากกว่า จึงเป็นจักรยานที่นักปั่นต้องออกแรงมากกว่า

สำหรับจักรยานเสือภูเขารุ่นขายดีบน Funsecondlife และ UGO ก็คือ Trek รุ่น Marlin 7  นั่นเอง Marlin7 เป็นรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของกราฟฟิคให้ดูไม่ฉูดฉาดเกินไป ตัวเฟรมมีความแข็งแรงมากขึ้น และด้วยการขึ้นรูปแบบ Cold Extruded มาต่อกับท่อคอแบบ Semi-integrated ชุดเกียร์ที่อัพเกรดขึ้นมาตอบสนองได้ดีในการปั่นบนเขาและการปั่นทางเรียบปกติ มั่นใจได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพการปั่นอย่างแน่นอน

เราขายจักรยานที่เป็นมากกว่าแค่จักรยานเพราะเราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาเพื่อให้ลูกค้าได้รับ และประทับใจกับตัวสินค้า หากใครกำลังมองหาจักรยานไว้ปั่นออกกำลังกายหรือเป็นกิจกรรมยามว่าง ลองเลือกใช้บริการของเราทั้งบน Funsecondlife และที่ร้าน UGO ธัญญาพาร์ค เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำทางเลือกที่ดีที่สุดให้ลูกค้าทุกคน


สำหรับประโยชน์ของการปั่นจักรยาน มีดังนี้

1. ช่วยให้หน้าตาดูอ่อนวัยกว่าเดิม

ข้อนี้จะหญิงก็ดีหรือชายก็ชอบ เพราะการปั่นจักรยานจะช่วยให้เราลำเลียงสารอาหารและอ๊อกซิเจนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังช่วยให้สารพิษในร่างกายขับถ่ายออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้การปั่นจักรยานยังจะช่วยลดรอยเหี่ยวย่นเพราะร่างกายได้มีการกระตุ้นให้ผลิตสารคอลลาเจน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าผู้ที่ขับขี่จักรยานอยู่เป็นประจำจะมีหน้าตาสดใสเกือบทุกคน

2. เพิ่มประสิทธิภาพสมอง

เคยมีผลวิจัยบอกว่า การปั่นจักรยานจะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลสมองในส่วนบันทึกความจำ และช่วยป้องกันโรค อัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

3. ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

การปั่นจักรยานช่วยลดอาการนอนไม่หลับ  เพราะการปั่นจักรยานในตอนเช้าเมื่อร่างกายได้รับแสงแดดตามเวลาที่เหมาะสม จะช่วยให้ผู้ปั่นนอนหลับสนิทได้เร็วขึ้นและหลับง่ายในตอนกลางคืน

4. ช่วยให้ขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น

การปั่นจักรยานจะช่วยกระตุ้นอาหารให้ไหลผ่านลำไส้ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม เพราะจะช่วยลดการดูดซับน้ำในลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้การปั่นจักรยานยังจะช่วยให้เราไม่รู้สึกอึดอัดหลังการทานอาหาร และป้องกันโรคมะเร็งลำไส้อีกด้วย

5. ลดความเครียด

การป่ั่นจักรยานหากเราปั่นในตอนเช้า เราก็จะได้รับอากาศบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ตอนเย็น หากเราปั่นหลังเลิกงาน การปั่นจักรยานจะช่วยลดความเครียด คลายกังวลของเราให้ดียิ่งขึ้น

6. มีเพื่อนมากขึ้น

มีคนจำนวนไม่น้อยที่นิยมการปั่นจักรยานและจะมีแนวโน้มมากขึ้น เรียกได้ว่าสังคมของคนรักและคนป่ั่นจักรยานมีแนวโน้มที่จะมากขึ้น สังคมแห่งนี้จะอบอุ่นและเป็นมิตร สังคมการปั่นจักรยานจึงเป็นกลุ่มคนที่เป็นมิตรและรักสุขภาพ การปั่นจักรยานนอกจากจะรักในกิจกรรมที่ชอบแล้ว สังคมของการปั่นจักรยานยังจะเป็นการรวมกลุ่มของคนที่รักกิจกรรมเดียวกัน สามารถนัดกันไปสถานที่ต่างๆ  ได้ง่ายขึ้น จากเดิมที่เราอาจจะไปคนเดียว ก็จะไปเป็นหมู่คณะ มีความสนุกมากขึ้น แบ่งปันความรู้และช่วยเหลือกัน

7. รักษาธรรมชาติ

ในการปั่นจักรยานนั้น จะช่วยให้เรารักษาธรรมชาติลดมลพิษได้ ยกตัวอย่าง การใช้พื้นที่ในการจอดรถ การจอดรถยนต์ 1 คันอาจจะเทียบเท่ากับการจอดรถจักรยานได้ถึง 20 คัน โดยใช้พื้นที่เดียวกัน การผลิตจักรยานใช้วัตถุดิบและแรงงานน้อยกว่ารถยนต์ ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดไอเสีย หรือมลภาวะทางอากาศ


8. การปั่นจักรยานช่วยให้ลดความอ้วน

การป่ันจักรยานจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย แต่ข้อดีไม่ได้มีเพียงเท่านี้เพราะการเผาผลาญจะไม่ได้มีเฉพาะที่เราปั่นจักรยาน แต่จะยังเผาผลาญต่อเนื่องหลังจากที่เราได้ปั่นจักรยานไปแล้ว อาจจะเผาผลาญต่ออีกสัก 2-3 ชั่วโมงหลังจากที่ได้ปั่นไปแล้ว

9. สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น

จากที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจะช่วยให้สุขภาพเราดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้ระบบภูมิต้านทานของเราแข็งแรงขึ้น การปั่นจักรยานอย่างน้อย 30 นาทีพบว่า ผู้ที่ปั่นจักรยานจะมีโอกาสหรือเสี่ยงโรคน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ปั่นจักรยาน เพราะการออกกำลังกายสม่ำเสมอนอกจาก  ทั้งยังใช้เวลาว่างไปกับกิจกรรมที่เราชอบ

เป็นอย่างไรบ้างครับ  กับประเภทและประโยชน์ของการขี่จักรยาน  ถ้าถูกใจลูกค้าสามารถซื้อหรือขอคำปรึกษาได้ที่ ร้าน UGO สาขาศรีนครินทร์ ครับ