จักรยาน

จักรยาน

จักรยาน (BIKE)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 72

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 72

Page

ปั่นจักรยาน ไม่ใช่แค่ออกกำลังกาย แต่เป็นไลฟ์สไตล์เพื่อคนรุ่นใหม่ | Funsecondlife

จักรยานเป็นพาหนะที่คนปั่นกันมาหลายยุคสมัย คนทุกวัยสามารถปั่นได้ ตั้งแต่เด็กเล็กที่เริ่มหัด ปั่นเล่นรอบหมู่บ้านกับเพื่อนๆ หรือโตมาหน่อยอาจจะปั่นไปโรงเรียน แม่บ้านปั่นไปจ่ายตลาด หรือครอบครัวที่ปั่นกันอย่างจริงจังตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความข้องเกี่ยวกับชีวิตทุกยุคสมัย

ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานเพื่อผ่อนคลายยามว่าง ปั่นเพื่อออกกำลังกายหรือลดน้ำหนัก นักปั่นจะต้องเลือกจักรยานให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการปั่นด้วยเพื่อลดการเกิดอันตรายและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

จักรยานมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งจักรยานพับ จักรยานแม่บ้าน จักรยานไลฟ์สไตล์สำหรับปั่นในเมือง จักรยานทัวร์ริ่ง จักรยานเสือภูเขา จักรยานเด็ก จักรยานมินิเวลโล่  จักรยานไฟฟ้า จักรยานเสือหมอบ และบาลานซ์ไบค์ ซึ่งไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะเรามีจักรยานวางขายอยู่ทุกประเภท โดยจักรยานประเภทที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษบน Funsecondlife และ ร้าน UGO ธัญญาพาร์คก็คือ จักรยานสำหรับปั่นในเมืองและจักรยานเสือภูเขานั่นเอง

จักรยานปั่นในเมือง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานในเมืองแบบชิลๆ เช่น ปั่นในหมู่บ้าน ปั่นตามสวนสาธารณะต่างๆ จักรยานปั่นในเมืองหรือ Urban Bike น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุด เพราะเป็นจักรยานที่มีดีไซน์สวยงาม ขับขี่ง่าย เหมาะกับการปั่นเล่นกินลมชมวิว หรือออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน จักรยานปั่นในเมืองรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงคือ Tokyo Bike รุ่น Classic Sport นั่นเอง

จักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขาแตกต่างจากจักรยานทั่วไป ในลักษณะของการใช้งานที่ใช้ปั่นในสภาพพื้นผิวถนนที่ไม่ปกติทั้งที่เป็นโคลน มีก้อนหิน ร่องน้ำ ทางลาดชัน หรือสภาพต่างๆ ที่ยากต่อการใช้จักรยานธรรมดาในการปั่น โดยโครงสร้างของจักรยานเสือภูเขาจะแตกต่างจากจักรยานทั่วไปคือ ล้อของจักรยานที่มีขนาดใหญ่และหนากว่าเพื่อรองรับสภาพพื้นผิวที่ไม่ปกติ มีระบบการเบรกที่ได้ประสิทธิภาพกว่า และมีระบบลดแรงสั่นสะเทือนเวลาขับขี่

ประเภทของจักรยานเสือภูเขามีทั้งแบบ Hardtail & Softtail ที่จะมีระบบยุบตัวช่วงหน้าเท่านั้น และ Full Suspension ที่มีระบบยุบตัวทั้งหน้าและหลัง อาจจะสงสัยว่าระบบยุบตัวช่วยอะไร มันทำให้การปั่นจักรยานสามารถผ่อนแรงลงไปได้

นอกจากนี้ แต่ละแบบก็จะมีลักษณะการใช้งานต่างกัน โดยที่ Hardtail & Softtail เหมาะกับทางค่อนข้างเรียบ ไม่ค่อยมีสิ่งกีดขวางมากเท่าไหร่ แต่ Full Suspension เหมาะกับสภาพพื้นผิวแบบเข้าป่าเข้าดง ข้อเสียคือ Full Suspension จะมีน้ำหนักมากกว่า จึงเป็นจักรยานที่นักปั่นต้องออกแรงมากกว่า

สำหรับจักรยานเสือภูเขารุ่นขายดีบน Funsecondlife และ UGO ก็คือ Trek รุ่น Marlin 7  นั่นเอง Marlin7 เป็นรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของกราฟฟิคให้ดูไม่ฉูดฉาดเกินไป ตัวเฟรมมีความแข็งแรงมากขึ้น และด้วยการขึ้นรูปแบบ Cold Extruded มาต่อกับท่อคอแบบ Semi-integrated ชุดเกียร์ที่อัพเกรดขึ้นมาตอบสนองได้ดีในการปั่นบนเขาและการปั่นทางเรียบปกติ มั่นใจได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพการปั่นอย่างแน่นอน

เราขายจักรยานที่เป็นมากกว่าแค่จักรยานเพราะเราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาเพื่อให้ลูกค้าได้รับ และประทับใจกับตัวสินค้า หากใครกำลังมองหาจักรยานไว้ปั่นออกกำลังกายหรือเป็นกิจกรรมยามว่าง ลองเลือกใช้บริการของเราทั้งบน Funsecondlife และที่ร้าน UGO ธัญญาพาร์ค เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำทางเลือกที่ดีที่สุดให้ลูกค้าทุกคน