อุปกรณ์ดูแลรักษาจักรยาน

อุปกรณ์ดูแลรักษาจักรยาน

อุปกรณ์ดูแลรักษาจักรยาน (BIKE MAINTENANCE)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 110

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 110

Page

ดูแลจักรยานคู่ใจให้ใหม่กิ๊งด้วยอุปกรณ์ดูแลรักษาจักรยาน | Funsecondlife

คนที่ใช้รถยนต์ทั้งหลายคงจะรู้ดีว่ารถยนต์มีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ต้องมีการดูแลรักษา ตรวจเช็คสภาพรถ รถพังก็ต้องซ่อม ส่งเข้าศูนย์รถรอกันไป คงไม่มีใครที่ใช้รถโดยไม่เคยดูแลรักษา แล้วปล่อยทิ้งๆ ขว้างๆ

จักรยานก็เช่นเดียวกัน นักปั่นหลายคนมองจักรยานเป็นเหมือนเพื่อน เหมือนบ้าน เหมือนรถยนต์ทั่วไป มีการใช้ก็ต้องมีการดูแลรักษา ดังนั้นความปลอดภัยในการปั่นจึงสามารถสร้างได้จากการดูแลรักษาจักรยานให้สมบูรณ์อยู่เสมอ

หลายคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! เราจะดูแลรักษาจักรยานอย่างไรดีให้มันสมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา ไม่ได้เรียนจบมาโดยตรง หรือไม่ได้มีความรู้มากมายว่าตรงไหนเรียกว่าอะไร ซึ่งความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องรู้ลึกขนาดว่าทุกชิ้นส่วนคืออะไร แต่จำเป็นต้องรู้ถึงอาการที่อาจจะเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง เช่น โซ่หลุด ยางแตก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอาการเซ็งสุดๆ เวลาปั่นไปที่ไกลๆ แล้วจักรยานเสียขึ้นมาได้

เครื่องมือซ่อมจักรยานเป็นสิ่งที่นักปั่นทุกคนควรมีติดรถไว้เพื่อการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองเบื้องต้น หากขับขี่ไปในที่ที่ห่างไกลจากตัวเมืองแล้วเกิดปัญหายางแตก โซ่หลุด หรือเกิดปัญหาฉุกเฉินต่างๆ ขึ้นกับตัวจักรยาน นักปั่นก็จะสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างสบายๆ ด้วยเครื่องมือซ่อมจักรยานขนาดพกพา

นอกจากการพกพาอุปกรณ์ซ่อมไปเพื่อตัวเองแล้ว ยังสามารถช่วยซ่อมจักรยานให้กับผู้อื่นอีกด้วย ถ้าหากเราปั่นไปพบเจอนักปั่นคนอื่นกำลังมีปัญหา เรายังสามารถหยิบยื่นน้ำใจไว้ช่วยเหลือเพื่อนนักปั่นได้

เครื่องมือซ่อมที่ขายบน Funsecondlife เป็นชุดเครื่องมือซ่อมที่มาพร้อมกับไขขวง ที่ปะยางเวลายางแตก ผลิตจากโลหะคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทาน ขนาดเล็กและน้ำหนักไม่มากทำให้พกพาสะดวก โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะถ่วงแรงเวลาปั่นจักรยานไปไหน

อุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่นักปั่นควรพกติดตัวก็คือยางจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นยางนอกหรือยางใน เพราะปัญหายางแตกหรือยางรั่วอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่เราไม่คาดคิด ถือเป็นอุปกรณ์ที่นักปั่นทางไกลขาดไม่ได้ เพราะหากจักรยานยางรั่วอยู่กลางป่าเขา อาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตได้

เราเชื่อว่าสำหรับนักปั่นแล้วคงไม่มีใครอยากรถเสียอยู่กลางทาง แล้วเข็นรถกลับในระยะทางที่ไม่ใช่เล่นๆ แต่ถ้ามีการเตรียมความพร้อมด้วยการพกเครื่องมือซ่อมจักรยานพกพาและยางจักรยานติดตัวเมื่อออกทริป ปัญหาดังกล่าวก็จะถูกแก้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอความช่วยเหลือจากใคร  

ถ้าเราใช้รถเราก็ต้องดูแลรถ ถ้าเราอยู่บ้านเราก็ต้องดูแลบ้าน เช่นเดียวกันกับจักรยาน ไม่ว่าเราจะปั่นทุกวันหรือไม่ สุดท้ายเราก็ต้องดูแลรักษามันให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งานตลอด ดังนั้นเครื่องมือซ่อมจักรยานแบบพกพาและยางจักรยานจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นักปั่นทั้งหลายควรมี พกไว้วันนี้อาจจะพกเพื่อตัวเอง แต่เมื่อถึงวันหนึ่งที่เจอคนที่ต้องการความช่วยเหลือ คุณอาจจะเป็นเพื่อนยามยากของเพื่อนนักปั่นอีกหลายๆ คนก็เป็นได้