อุปกรณ์งานศิลปะ DIY

อุปกรณ์งานศิลปะ DIY

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 91

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 91

Page

อยู่บ้านว่างอย่านิ่งดูดาย ลองทำ DIY ในเวลาว่างกัน | Funsecondlife

อุปกรณ์งานศิลปะ DIY


หลายคนคงได้ยินคำว่า DIY มาแล้ว โดย D.I.Y ย่อมาจากคำว่า Do it yourself หากแปลตรงตัวจะแปลได้ว่าการทำสิ่งต่าง ๆ  ด้วยตัวเอง ซึ่งจริง ๆ DIY ก็ทำเองได้ไม่ยากอาจจะทำเองที่บ้านหรือจะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

บางคนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ก็อาจจะกลับมาทำ DIY เองที่บ้านมากกว่าการพูดคุยหรือเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ ยิ่งในเวลาที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ การได้นั่งทำ DIY นอกจากจะเกิดความสนุกแล้ว ยังเกิดความภูมิใจอีกด้วย โดยเราสามารถมองหา

อุปกรณ์ศิลปะภายในบ้าน(tag)ง่ายๆ โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ DIY อาจจะเป็นเครื่องเขียนจำพวกปากกา ดินสอ สีต่างๆ กรรไกร คัตเตอร์ อุปกรณ์เรขาคณิต ที่เราสามารถหาได้ง่าย

อุปกรณ์ DIY อาจมาคู่กับวัสดุเหลือใช้ที่เรามีอยู่เช่น วัสดุจำพวกพลาสติก เศษผ้าเหลือใช้หรือขวดแก้ว หากทิ้งไว้โดยไม่ได้ใช้คงเสียดายแย่ ซึ่งเราสามารถนำไปประดิษฐ์เป็นของใช้กิ๊บเก๋ได้ เช่น ขวดโหลแก้วจากขนมสามารถนำไปเพ้นท์ด้วยสีอะคริลิคเป็นลวดลายสวยงาม เมื่อเรารอให้แห้งก็จะได้ขวดโหลใบใหม่ ใช้เก็บอุปกรณ์ศิลปะบนโต๊ะ สร้างสีสันให้ห้องทำงานได้ดีเลยทีเดียวฃ

หรืออีกตัวอย่างหนึ่งการวาดรูปลงบนกระดาษแข็งด้วยสีเทียน สีชอล์ค หรือสีน้ำ ก็สามารถใช้เป็นรูปตกแต่งบ้านได้ ดูอาร์ตดีด้วย โดยหากรอบรูปขนาดพอดี ใส่รูปที่แห้งสนิทและเสร็จสมบูรณ์ลงไป เราก็จะเป็นจิตรกร DIY ได้อย่างง่าย ๆ เรียกได้ว่ากิ้บเก๋เลยทีเดียวละ รูปเหล่านี้จะวางบนโต๊ะเก๋ๆ หรือแขวนผนังก็ช่วยให้บ้านมีสีสันได้มากขึ้น


ข้อดีของ ผลิตภัณฑ์ DIY หรือการประดิษฐ์สิ่งของได้ด้วยตนเอง มีอะไรบ้างเรามาดูกันดีกว่า


1. การเกิดเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และยังมีเวลาให้เราอยู่กับครอบครัวมากขึ้น

2.ฝึกความคิดสร้างสรรค์ เพราะเราจะต้องคิด ครีเอต สิ่งของต่างๆ  ที่เราอยากจะประดิษฐ์ขึ้นมา

3. เกิดความภาคภูมิใจในผลงานของเรา

4. เรายังจะช่วยลดโลกร้อนได้ด้วยนะ ด้วยการนำสินค้าที่เราคิดว่าไม่ได้ใช้แล้ว มาประดิษฐ์ให้สวยงามแล้วนำกลับมาใช้อีกครั้ง


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มี DIY ได้ให้ประโยชน์กับเราหลายข้อเลยทีเดียว ถ้าเพื่อนๆ  ยังไม่มี สีหรืออุปกรณ์ในการประดิษฐ์ DIY เช่น ปากกา ดินสอ สีต่างๆ กรรไกร คัตเตอร์ หรืออื่นๆ  เพื่อนๆ สามารถดูหน้าเว็บได้เลย


Tag : สีน้ำ,อุปกรณ์ศิลปะ,พู่กัน,Master Art,สมุดวาดเขียน