แอ็คชั่นฟิกเกอร์

แอ็คชั่นฟิกเกอร์

ACTION FIGURE

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 50

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 50

Page

รู้จักแอคชั่นฟิกเกอร์ (Action Figure) สุดน่ารัก ทั้งขยับ เปลี่ยนพาร์ทได้ | Funsecondlife

งานอดิเรกจำพวกสะสมของที่ชื่นชอบมีหลากหลายรูปแบบ นับเป็นความสุขของนักสะสมเวลาเห็นสิ่งที่รักเรียงรายอยู่บนชั้นวาง ยิ่งสะสมเป็นซีรีส์ยิ่งสร้างความน่าสนใจ ได้ทั้งประดับตกแต่งบ้าน และสามารถต่อยอดเป็นของสะสมหายากเมื่อกาลเวลาผ่านไป โมเดลถือเป็นของสะสมประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยมีรุ่นและค่ายชั้นนำให้เลือกสะสมได้อย่างหลากหลาย

หากกล่าวถึงของเล่นจำพวกโมเดลนั้นก็คงจะต้องขอพูดถึงฟิกเกอร์เป็นอันดับแรกๆ เพราะฟิกเกอร์เป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฟิกเกอร์จำพวกแอคชั่นฟิกเกอร์ (Action Figure) ที่สามารถขยับตัวได้ ซึ่งส่วนมากทำจาก PVC (Polyvinyl chloride) และ ABS (Acrylonitrile butadiene styrene)  มีความคงทน สีสันสดใส ทำความสะอาดง่าย และมีความยืดหยุ่นในตัว

เนนโดรอยด์ หรือ ด๋อย (Nendoroid)

กู๊ดสมายล์ คอมปานี (Good Smile Company) เป็นแบรนด์ชื่อดังที่ได้ผลิตสินค้าแอคชั่นฟิกเกอร์ไว้หลายรุ่น ตัวอย่างฟิกเกอร์ยอดนิยมก็คือเนนโดรอยด์ (Nendoroid) หรือเรียกสั้นๆว่า “ด๋อย” ซึ่งมีลักษณะเป็นโมเดลตัวละครในสัดส่วนย่อเล็กกะทัดรัด สูงประมาณ 10 เซนติเมตร มีความกลมมนน่ารัก น่าสะสม และสามารถถอดประกอบชิ้นส่วนเพื่อเล่นได้หลากหลาย เช่น เปลี่ยนเสื้อผ้า หน้า ผม รวมไปถึงมีการแถมอุปกรณ์ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวละครนั้นๆ เช่น อาวุธ ของใช้ เป็นต้น หนึ่งในตัวละครอันเป็นที่รู้จักในแวดวงนักสะสมเนนโดรอยด์ก็คือ ฮัทสึเนะ มิคุ (Hatsune Miku) มาสคอตโปรแกรมสังเคราะห์เสียงร้องในแบรนด์โวคาลอยด์ (Vocaloid) นั่นเอง

Figma (ฟิกม่า)

แอคชั่นฟิกเกอร์ซีรี่ส์อื่นๆ ของกู๊ดสมายล์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เช่น ฟิกม่า (figma) ที่มีสัดส่วนตัวละครตามปกติของฟิกเกอร์ คือประมาณ 1 : 8 สิ่งที่ฟิกม่าพิเศษกว่าเนนโดรอยด์คือสามารถจับเปลี่ยนท่วงท่าต่างๆ ได้อย่างเป็นอิสระกว่า มีของแถมจำพวกอาวุธ เครื่องใช้และอื่นๆที่ตัวละครใช้งาน โดยอ้างอิงจากอนิเม ซีรี่ย์ ภาพยนตร์ เป็นต้น และสามารถเปลี่ยนหน้าตา มือ หรือเสื้อผ้าบางส่วน นำไปเล่นกับฟิกม่าตัวอื่นได้เช่นกัน

โมเดลเหล่านี้ได้สร้างความเพลิดเพลินให้กับนักสะสมได้มากกว่าเพียงแค่วางตั้งโชว์ สำหรับคนรักโมเดลและรักการถ่ายภาพก็มักจะไม่พลาดที่จะจัดท่าและอะไหล่แถม สร้างสตอรี่นำมาอวดเพื่อนๆ เพื่อความเพลิดเพลิน แถมยังอดไม่ได้ที่จะลองทำความรู้จักกับตัวละครใหม่ๆ ในซีรี่ส์แอคชั่นฟิกเกอร์

ความเอาใจใส่ด้านรายละเอียดของบริษัทกู๊ดสมายล์ต่อตัวละครในรูปแบบแอ็กชั่นฟิกเกอร์ได้สร้างความประทับใจต่อแฟนๆ ผู้รักในตัวละครนั้นและนักสะสมมาอย่างยาวนาน ความสนุกในวัยเด็กต่อเกมตุ๊กตาแต่งตัวราวกับถูกเล่าใหม่เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ครองใจคนทุกเพศทุกวัยอย่างไม่น่าเชื่อ

ด้วยราคาที่จับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยากและความหลากหลายของชิ้นส่วนที่สามารถนำมาเล่นร่วมกับตัวละครอื่นได้อย่างอิสระ แอ็กชั่นฟิกเกอร์จากกู๊ดสมายล์ คอมปานีจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกน่าสนใจอย่างยิ่ง