สเกลฟิกเกอร์

สเกลฟิกเกอร์

SCALE FIGURE

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 34

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 34

Page

เสน่ห์ของ Scale Figure กับตัวละครที่ใช่ | Funsecondlife

สเกลฟิกเกอร์ (Scale Figure) คือหุ่นจำลองคาแรคเตอร์จากการ์ตูนอนิเมชั่น ภาพยนตร์ หรือซีรี่ย์ต่างๆ โดยผลิตจากวัสดุจำพวก PVC และลงสีสันสวยงามเรียบร้อยมาจากโรงงานผู้ผลิต สเกลฟิกเกอร์มีสัดส่วนหลากหลาย เช่น 1:4  หรือ 1:8 เพื่อย่อส่วนตัวละครนั้นๆ ให้ง่ายต่อการสะสม มีการเก็บรายละเอียดทั้งใบหน้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์เสริมเพื่อความสมจริง

ส่วนสเกลฟิกเกอร์ (Scale Figure) ที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็คือฟิกเกอร์ความละเอียดสูงที่ไม่สามารถขยับตัวได้ โดยสัดส่วนมีตั้งแต่ 1:4, 1:5, 1:6, 1:7 จากสเกลคน เป็นต้นไป

สิ่งพิเศษสำหรับนักสะสมคือ การได้มีตัวละครบนจอแก้วตัวโปรดถูกจัดท่าทางสวยงามอยู่ในครอบครอง สามารถหมุนดูได้ทุกองศา ดูรายละเอียดของผิวหนัง ดวงตา เส้นผม เนื้อผ้าของชุดที่สวมใส่ เป็นความรักในรูปแบบที่สามารถจับต้องได้ ความงดงามนั้นไม่ได้มีแค่ความเหมือน แต่ยังเป็นท่วงท่า ลีลา ความพลิ้วไหวของเส้นผม เสื้อผ้า และบางรุ่นยังสามารถเปลี่ยนของตกแต่งบางชิ้นได้


สำหรับสเกลฟิกเกอร์ที่น่าสนใจ Funsecondlife ขอแนะนำยี่ห้อ Good smile, Aniplex+, Kotobukiya ซึ่งมีการผลิตฟิกเกอร์มาอย่างยาวนาน ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพ ทำให้เป็นที่คุ้นหูกันดี โดยเฉพาะการผลิตตามหนังการ์ตูนอนิเมชื่อดังซึ่งช่วยขยายฐานลูกค้านักสะสมได้ ทั้งจากกลุ่มสะสม Figure ตัวจริง มือสมัครเล่น ไปจนถึงผู้ชื่นชอบการ์ตูนหรือภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนั้นๆ

Love Live!

สำหรับ Figure ของ Good smile นอกจากจะโด่งดังในประเภท Action Figure หรือก็คือฟิกเกอร์ขยับตัวได้ อย่าง Nendoroid หรือFigma แล้วในประเภท Scale Figure ก็โด่งดังไม่แพ้กัน โดยคาแรคเตอร์ยอดนิยมในประเทศไทยก็คือไอดอลสาวแห่งวง µ จากการ์ตูนอนิเมเรื่องดัง Love Live! นั่นเอง

Fate/stay night

Figure ซีรี่ย์ดังของ Aniplex+ คือ Fate series โดยออกมาจำหน่ายหลายรุ่น หลายชุด มีตัวละครที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือ Saber Arturia Pendragon นับว่าประสบความสำเร็จในตลาดนักสะสมจนต้องทำความรู้จักกับสาวน้อยผมสีทองคนนี้ ด้วยความงามของใบหน้าตัวละคร ความพลิ้วไหวของเสื้อผ้าและองค์ประกอบอื่น ทำให้ตัวละครดูมีชีวิตชีวาและเท่ในเวลาเดียวกัน

Bishoujo

Kotobukiya มีเอกลักษณ์ตรงบางรุ่นมีราคาไม่แรงมากและเน้นแอ็กชั่นออกท่าทางที่น่าสนใจของตัวละคร อย่าง ซีรี่ย์ Bishoujo ซึ่งเป็นการออกแบบตัวละครสาวงามจาก DC Universe ใหม่ให้ยิ่งงามกว่าเดิม ทั้งเซ็กซี่ พลิ้วไหว มีเอกลักษณ์แตกต่างจนอยากจับจองเป็นเจ้าของ

ยังมีค่ายผลิต Figure อีกมากมายนอกเหนือจากนี้ นี่ไม่ใช่เพียงแค่ของสะสม แต่เป็นการบ่งบอกได้ถึงกำลังซื้อและความสามารถในการผลิต นับวันเทคโนโลยีและฝีมือของผู้ผลิตยิ่งพัฒนาและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดยั้ง