สินค้าสัตว์เลี้ยง

สินค้าสัตว์เลี้ยง

สินค้าสัตว์เลี้ยง (PET PRODUCTS)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 229

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 229

Page

สินค้าสัตว์เลี้ยง และอุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยง เพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก | Funsecondlife

 

สัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนเพื่อนรักของใครหลายคน คนเลี้ยงหมาแมวจำนวนมากผูกพันกับสัตว์เลี้ยงของตัวเองมากกว่าคนด้วยกันเสียอีก ความต้องการจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้สัตว์เลี้ยงก็มักเป็นอีกหนึ่งความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับคนรักสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสรรอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง และสินค้าสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมถึงการดูแลสุขภาพของหมาแมวให้สมบูรณ์แข็งแรง


ปัจจุบัน สินค้าสัตว์เลี้ยงนานาชนิดเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรักหมาแมวมากขึ้น ทั้งในเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ผลิตอาหารและขนม วัสดุที่ใช้ในการผลิตของเล่น ความปลอดภัย ความคงทน และดีไซน์ต่างๆ


สินค้าสัตว์เลี้ยงยอดนิยมบน Funsecondlife

สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง การที่เราจะดูแลหมาแมวตัวหนึ่งนั้นไม่ใช่แค่ทิ้งๆ ขว้างๆ ปล่อยให้น้องหมาน้องแมวอยู่ไปตามยถากรรม แต่จะต้องดูแลให้ดีที่สุดเหมือนคนในครอบครัว ฉะนั้นสินค้าสัตว์เลี้ยงต้องคุณภาพดี อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่เลือกต้องมีดีไซน์ ต้องเก๋ไม่ซ้ำใคร และยังต้องเลือกให้เหมาะกับสายพันธุ์ และขนาดของสัตว์เลี้ยงด้วย


อาหารหมา

อาหารสุนัขมีทั้งอาหารแบบเม็ดและแบบเปียก ซึ่งอาหารเม็ดมักจะเป็นที่นิยมมากกว่า เนื่องจากเก็บไว้ได้นาน ราคาไม่สูงเท่าอาหารกระป๋อง และมีโภชนาการครบถ้วน แต่ขณะเดียวกัน อาหารกระป๋องก็จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากกว่า ทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของน้องหมาหลายบ้านเนื่องจากมีกลิ่นหอมน่ากิน โดยอาหารหมาที่ขายบน Funsecondlife มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Orijen Canagan เป็นต้น ซึ่งทุกยี่ห้อเป็นแบรนด์คุณภาพชื่อดังระดับโลกซึ่งได้รับการการันตีคุณภาพจากหน่วยงานในต่างประเทศอย่างมากมาย


อาหารแมว

เช่นเดียวกับอาหารหมา อาหารแมวมีให้เลือกทั้งแบบเม็ดและแบบเปียก และมีหลายบ้านเลือกที่จะให้อาหารเม็ดและอาหารเปียกผสมกัน นอกจากนี้ ทาสแมวจำนวนมากยังนิยมให้ขนมแมวเลียกับน้องแมวอีกด้วย แต่ในการให้ขนมกับน้องแมว ต้องระวังไม่ให้ปริมาณมากจนแมวกินอาหารปกติได้น้อยลง หรือทำให้แมวกลายร่างเป็นแมวอ้วน หรือแมวซิล่า และอาจจะมีปัญหาสุขภาพตามมาได้

วิธีการเก็บอาหารหมาและแมว

นอกจากที่เจ้าของจะต้องเลือกอาหารให้เหมาะสมกับวัยเจ้าสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ แล้ว การตวงอาหารให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมพอดี และการเก็บอาหารให้ถูกวิธีก็เป็นเรื่องสำคัญเพราะหมาและแมวจะได้กินอาหารที่สดใหม่ โดยลดการปนเปื้อนหลังจากเปิดถุงอาหารที่ใช้แล้ว เมื่อเปิดถุงอาหารแล้วควรหาอะไรมัดปากถุงทันทีเพื่อป้องกันอากาศหรือเชื่อโรคเข้า ไม่ควรเก็บใกล้ที่ชื้น ควรดูแลความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ อยู่เสมอเช่น ชามอาหารหมาหรือแมวอยู่เสมอ ยกตัวอย่างการเก็บอาหารหมาและแมวแบบถุงขนาดเล็ก  มีวิธีดังนี้คือ

  • หากเก็บในถัง :  ควรที่จะปิดปากถุงให้สนิททุกครั้ง ปิดฝาให้สนิทมิดชิด ควรล้างทำความสะอาดถังและเช็ดให้แห้งทุกครั้ง

  • การใช้ถ้วยตวง : ใช้ช้อนหรือถ้วยตวงที่แห้ง และสะอาด

แต่หากเจ้าของได้ทำการซื้ออาหารหมาและแมวแบบกระสอบใหญ่ ให้ทำการแบ่งอาหารออกเป็น 2 ส่วนนั่นคือ ส่วนที่ใช้ประจำ โดยอาจจะเป็นปริมาณที่ใช้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ใส่ในภาชนะที่แห้ง สะอาด และปิดสนิท ส่วนที่เหลือควรปิดปากถุงให้แน่น เก็บในที่ ๆ แห้งและสะอาดและไม่ควรเปิดในส่วนนี้บ่อยเพื่อป้องกันแมลง และลดการปนเปื้อน


การเก็บรักษาอาหารเปียกจะมีวิธีการที่แตกต่างออกไป ให้เจ้าของแบ่งออกเป็นสองส่วนนั่นคือ ส่วนของมื้อแรก ให้แบ่งน้องหมาหรือแมวเฉพาะส่วนที่เจ้าของคิดว่าน้องหมาหรือแมวจะกินหมดในมื้อเดียว โดยที่ส่วนนี้หากหมาและแมวของคุณกินไม่หมดใน 3  ชั่วโทง เจ้าของก็ควรจะทิ้ง ไม่ต้องเสียดาย เพราะอาหารเปียกนั้นจะเน่าเสียได้ง่ายกว่าอาหารเม็ด และหากเกินเวลาที่ว่าดังกล่าวอาจทำให้น้องเกิดอาการท้องเสียขึ้นได้ หลังจากอาหารได้แบ่งอาหารในส่วนแรกแล้วส่วนที่เหลือควรเก็บในภาชนะที่ปิดสนิทและใส่ไว้ในตู้เย็น และอาหารเปียกเมื่อเปิดใช้แล้วควรใช้ให้หมดภายใน 2 วัน


ขนมแมว มีหลากหลายชนิดหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดเช่น ขนมแมวช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับน้องเมียว ขนมแมวช่วยลดคราบหินปูนดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน เสริมวิตามินทั่วไป เสริมสารอาหารบำรุงข้อ
และอีกเยอะแยะมากมายนับไม่ถ้วนที่ล้วนมีประโยชน์กับเจ้าเหมียวที่บ้านและทำให้แมวไม่เบื่อ เนื่องจากขนมแมวได้มีคุณประโยชน์และแบรนด์หลากหลาย ทาง funsecondlife ได้คัดสรรขนมแมวที่มีประโยชน์,สุขภาพดีและแบรนด์คุณภาพมาให้เลือกสรรแล้ว


ทรายแมว

กลิ่นของฉี่และกลิ่นมูลของแมวจะค่อนข้างแรง ทรายแมวที่ดีควรมีคุณสมบัติช่วยลดกลิ่นเหม็นของอึและฉี่แมวได้ดี  สามารถจับของเสียเป็นก้อนและตักทิ้งได้อย่างสะดวก และทำความสะอาดได้ง่าย สามารถดูดกลินและของเหลวได้ดีโดยเฉพาะกลิ่นแอมโมเนีย ทั้งหลายเหล่านี้เป็นคุณสมบัติของทรายแมวที่ดีคะ


ชามอาหารหมาแมว

จะดีแค่ไหนหากอาหารที่ดีได้เสิร์ฟในจานที่ดี เชื่อว่าคนเลี้ยงหมาแมวหลายบ้านก็อยากจะจับจองชามอาหารหมาแมวที่มีดีไซน์สวยงาม ไม่ต้องเอาไปซ่อนไว้หลังบ้านเวลามีเพื่อนหรือแขกเหรื่อมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน Funsecondlife ตระหนักถึงปัญหานี้จึงนำชามอาหารหมาแมวสวยๆ มาให้เลือกสรรอย่างมากมาย ดูดีมีสไตล์เหมือนของแต่งบ้าน และสำหรับหมาแมวที่มีปัญหากินอาหารเร็วเกินไป เรายังมีชามอาหารสำหรับชะลอความเร็วในการกินเพื่อเป็นทางออกแก่คนเลี้ยงหมาแมวอีกด้วย


สินค้าสัตว์เลี้ยงทุกอย่างต้องผ่านการเลือกสรร ศึกษาวัสดุและคุณภาพก่อนตัดสินใจ เพราะหมาแมวเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่เป็นเหมือนเพื่อนและครอบครัว เมื่อมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับน้องหมาน้องแมว ก็อย่าลืมนึกถึง Funsecondlife กันนะคะ :)


Tag อาหารสุนัข,อาหารหมา,ขนมแมว,บ้านแมว,ทรายแมว,บ้านหมา,อาหารแมวลด