ชามอาหารและที่ให้อาหารสัตว์เลี้ยง

ชามอาหารและที่ให้อาหารสัตว์เลี้ยง

ชามอาหาร ที่ให้อาหาร (Pet Bowl Container)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 22

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 22

Page

ชามข้าวหมา ชามข้าวแมวดีไซน์เก๋ไก๋ ถูกใจทั้งหมาแมวและคนเลี้ยง | Funsecondlife

หลายคนอาจคิดว่าการให้อาหารหมาแมวนั้น แค่เทลงบนพื้นสะอาดๆ น้องหมาน้องแมวก็สามารถกินได้ง่ายๆ ไม่มีปัญหา ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะนอกจากจะทำให้หมาแมวต้องกินอาหารที่สกปรก มีสิ่งปนเปื้อนแล้ว ยังทำให้บ้านสกปรกเลอะเทอะและสร้างปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วย

ความจริงแล้วชามข้าวหมา ชามข้าวแมวสำคัญกว่านั้นมาก คนรักหมาแมวควรเลือกชามอาหารที่มีคุณสมบัติดี ทำด้วยวัสดุที่คงทนและแข็งแรง ไม่บิ่นหรือแตกหักเมื่อโดนกัดแทะ สีต้องไม่หลุดล่อนลงไปเจือปนในอาหาร และมีสัดส่วนที่พอดีกับสรีระของน้องหมาน้องแมวของเรา

ชามข้าวหมา ชามข้าวแมว มีความสำคัญอย่างไร?

ชามข้าวหมาและชาวข้าวแมวเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ ลองนึกภาพว่าวันหนึ่งมนุษย์ต้องใช้ชีวิตโดยไม่มีจานชาม และภาชนะอื่นๆ สุขอนามัยของมนุษย์ก็คงแย่ลงอีกหลายเท่าตัว

ชามอาหารสุนัขและแมวก็จำเป็นต่อสัตว์เลี้ยงอย่างมากเช่นกัน โดยชามข้าวน้องหมาน้องแมวนั้นก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ลักษณะของการใช้งานและตามสายพันธุ์ของสัตว์เลี้ยง เช่น ถ้าคุณเลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้ จะให้มากินอาหารจากชามอาหารเล็กสำหรับหมาพันธุ์เล็กก็คงจะไม่เหมาะ อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพช่วงคอที่ต้องก้มลงมาเยอะๆ หรือจะให้ลูกแมวตัวน้อย มากินอาหารจากชามอาหารแมวที่สูงเกินตัว เจ้าเหมียวคงได้ปีนจนตกลงมาก่อนกินอิ่มอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกชามข้าวหมาและชามข้าวแมวจึงเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงควรคำนึงถึงเป็นอย่างมาก

อีกหนึ่งปัญหาคลาสสิกของคนเลี้ยงหมาแมวส่วนใหญ่คือ ชามอาหารหมาแมวมักจะอยู่ในสภาพไม่น่าดูเอาเสียเลย แม้ว่าคุณจะตั้งใจทำความสะอาดชามอาหารบ่อยๆ ก็ตาม โดยเฉพาะบ้านที่เน้นให้อาหารเปียกกับน้องหมาน้องแมว จึงไม่น่าแปลกที่ชามอาหารสุนัขและแมวมักจะถูกนำไปวางหลบๆ ซ่อนๆ ในจุดอับสายตาของบ้านเพื่อกันไม่ให้แขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยียนมองเห็น

ลองคิดดูว่าจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถเลือกซื้อชามข้าวหมา ชาวข้าวแมวดีไซน์ทันสมัยไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ เวลาแขกมาบ้าน เพราะว่าอายเหลือเกินกับรูปทรงและสภาพของมัน ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณใช้เวลากับการเลือกซื้อชามอาหารหมาแมวอีกนิด

ชามอาหารหมาแมวบน Funsecondlife

ชามข้าวหมาและชามข้าวแมวบน Funsecondlife มีให้เลือกหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ชามข้าวแบบชะลอความเร็วในการกินอาหาร

เนื่องจากน้องหมาน้องแมวหลายบ้านกินอาหารเร็วเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดข้อเสียมากมายตามมา เช่น การสำลัก ติดคอ หรือแม้แต่ท้องอืด เนื่องจากอากาศเข้าไปในกระเพาะมากเกินไป ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังได้ในอนาคต การใช้ชามอาหารที่ช่วยชะลอความเร็วในการกินจึงช่วยป้องกันน้องหมาน้องแมวจากปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้

นอกจากนี้ ยังมี ชามอาหารแบบคู่ ที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงมากกว่า 1 ตัว และชามข้าวสวยสไตล์มินิมอลที่สามารถวางโชว์ได้อย่างไม่เขิน และมีไซส์ให้เลือกตามขนาดของน้องหมาน้องแมวที่เลี้ยง โดยชามอาหารสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่วัสดุที่คงทน แต่ยังมีดีไซน์เก๋ เหมาะกับทุกบ้าน มีให้จับจองในราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีรูปทรงที่ช่วยและเอื้อต่อการกินอาหารของสัตว์เลี้ยง

หากกำลังมองหาชามข้าวหมาหรือชามข้าวแมวสำหรับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่เป็นทั้งเพื่อนและเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัวสักใบ ลองนึกถึง Funsecondlife ที่มีชามข้าวหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งสะดวกสบายในการพกพา มั่นใจได้ในความแข็งแรง คงทน ปลอดภัยต่อตัวสัตว์เลี้ยงแสนรัก และไม่ต้องอายใครเวลามีแขกมาเยี่ยมเยือนที่บ้านอย่างแน่นอ