ของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง

ของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง

ของเล่นหมา & แมว (DOG & CAT TOY)

View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 39

Page
View as Grid List
Set Descending Direction
per page

Items 1-18 of 39

Page

สร้างความผ่อนคลายให้สัตว์เลี้ยงด้วยของเล่นหมาและของเล่นแมว | Funsecondlife

ของเล่นหมาและของเล่นแมวเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่สร้างความสุขให้แก่สัตว์เลี้ยง นอกจากชามข้าวหรืออุปกรณ์สายจูงต่างๆ แล้ว คนเลี้ยงหมาแมวคงจะนึกถึงของเล่นเป็นอันดับตามมาอย่างแน่นอน ของเล่นไม่ได้ใช้เพื่อให้สัตว์เลี้ยงเล่นอย่างเดียว แต่เป็นเครื่องมือที่ทำให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงมีความใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น และช่วยคลายความเครียดของน้องหมาน้องแมวได้

การช่วยลดความเครียดของหมาและแมวก็ทำได้ด้วยการให้ของเล่นหมาและของเล่นแมวกับสัตว์เลี้ยง แต่ใช่ว่าจะเดินดุ่มๆไปจิ้มอันโน้นเอาอันนี้ เพราะของเล่นที่ไม่มีคุณภาพหรือของเล่นที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพหมาแมวได้ ดังนั้นการเลือกซื้อของเล่นหมาของเล่นแมวจึงจำเป็นจะต้องเลือกอย่างระมัดระวัง 

ของเล่นหมา

สุนัขส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ร่าเริง แอคทีฟ และซุกซน ชอบวิ่งเข้าโน้น มุดเข้านี่ โดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์ใหญ่ ส่วนมากแล้วจะชอบการเล่นในพื้นที่กว้างๆ เช่น การวิ่งคาบ ลูกบอล การวิ่งเล่น การชักเย่อ เป็นต้น

แต่ก็จะมีของเล่นบางอย่างที่น้องหมาสามารถเพลิดเพลินได้ในพื้นที่ไม่มากนัก และช่วยทำให้หมาสงบ นั่นคือของเล่นประเภทขบเคี้ยวที่หมาสามารถสนุกสนานกับการกัดแทะได้ เช่น กระดูกยางที่ยัดอาหารหรือขนมเข้าไปได้ ไปจนถึงการเล่นตุ๊กตา ซึ่งนอกจากจะทำให้หมาสนุกแบบนิ่งๆ ไม่วิ่งป่วนไปทั่วบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อกรามให้แข็งแรง ลดคราบแบคทีเรียในช่องปากได้

ของเล่นแมว

ในขณะที่หมาจะมีความซุกซน กระโดดโลดเต้น แมวจะเป็นสัตว์ที่ชอบมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง จึงมักจับจองพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านเป็นที่เล่น เช่น ริมหน้าต่าง (ไว้ดูนก) บนหลังตู้ (ไว้ไล่จับจิ้งจก) เป็นต้น แต่ของเล่นแมวที่จะช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้แมวได้ก็มีอยู่มากมาย บางครั้งแค่กล่องใบเดียวหรือถุงก๊อบแก๊บหนึ่งใบ น้องแมวก็สามารถเล่นเพลินได้ทั้งวัน  

อย่างไรก็ตาม การเลือกของเล่นแมวต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของแมว การฝึกฝนทักษะ และการออกกำลังกายของแมวด้วย ของเล่นแมวที่จะดึงดูดแมวได้ต้องเป็นของเล่นที่มีแสง สี เสียง และมีการเคลื่อนไหว เช่น รางลูกบอล สำหรับให้แมวไล่จับ หนูปลอมใส่ถ่าน เป็นต้น

นอกจากนี้ กิจกรรมที่จะช่วยคลายเครียดให้แมวได้อย่างดีก็คือการลับเล็บ ฉะนั้นที่ลับเล็บจึงถือเป็นของเล่นแมวชิ้นสำคัญที่คนเลี้ยงแมวควรมีไว้ติดบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้น้องแมวไปผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการลับเล็บบนโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆในบ้าน ที่ลับเล็บที่ไม่แพงและเก็บรักษาง่ายก็คือ ที่ลับเล็บกระดาษ เพราะไม่แข็งเกินไป อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บรักษาและเชื้อรา เมื่อแมวลับเล็บจนสาแก่ใจแล้ว คนเลี้ยงสามารถกวาดทิ้งได้เลย

ของเล่นหมาและของเล่นแมวบน Funsecondlife มีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่เพียงแต่สร้างความสนุก ความเพลิดเพลินให้กับสัตว์เลี้ยง แต่ยังมีดีไซน์ที่เก๋ชิคกระดิ๊กกระดิ้ว ใช้ประดับหรือตกแต่งบ้านก็ได้ เพราะรูปทรงทันสมัยเหมาะกับบ้านทุกสไตล์ เห็นแบบนี้แล้วหากกำลังนึกถึงของเล่นชิ้นโปรดให้เจ้าตูบหรือเจ้าเหมียวก็อย่าลืมนึกถึงของเล่นคุณภาพงาม ดีไซน์เก๋บน Funsecondlife ที่น้องหมาน้องแมวเห็นก็ต้องหลงรักอย่างแน่นอน